[ดวงรายสัปดาห์]กูรู12ราศี: ประจำวันที่ 21 – 27 สิงหาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ กูรู 12 ราศีโดยการะเกต์ ที่จะมาไขรหัสชะตาชีวิตของทั้ง 12 ราศีในรอบสัปดาห์ ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเป็นเครื่องเตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติ
การอ่านดวง 12 ราศีนี้ทำโดยการผูกดวงดูตำแหน่งโคจรของดวงดาวประจำชะตาแต่ละราศี ซึ่งคุณสามารถใช้อ่านประกอบกับการพยากรณ์ในรูปแบบอื่นๆ ได้

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ถูกยั่วยุอารมณ์ให้ขุ่นมัว

ดาวมฤตยูส่งผลกระทบยาวนานต่อราศีของคุณ และในสัปดาห์นี้ยังคงทำมุมกระทบตรงกับดาวเจ้าชะตา ต้องระวังคำพูดคำจา การสื่อสารติดต่อ ถูกยั่วยุอารมณ์ให้ขุ่นมัว มีปัญหากับคนใกล้ชิดใกล้ตัว ประเภทขิงก็ราข่าก็แรง ใครแซงคิวคุณช่วงนี้เห็นทีจะโดนจัดเต็มแน่ๆ

ในเรื่องของรายได้การเงิน ดาวการเงินเข้าในเรือนที่ 3 (สหัชชะ) มีสัญญาณดีในการทำมาค้าขาย งานเจรจาต่อรอง นายหน้าตัวแทน จะประสบความสำเร็จด้วยดี การเงินส่วนตัวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพียงแต่หนี้สินก็ยังมีค้างคาอยู่

สำหรับเรื่องของบ้านเรือนครอบครัว ต้องพยายามพูดกันให้ดีๆ ช่วงนี้ เพราะต่างจะอารมณ์ร้อนแรง เรื่องไม่เป็นเรื่องก็สามารถกลายเป็นการสาดน้ำมันใส่กองไฟ ทำร้ายกันเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การเงินจะแจ่มใส

การเงินจะแจ่มใสมากกว่าเรื่องอื่นๆ มีนิมิตหมายที่ดีกับรายได้ในอนาคต หรือได้เงินก้อนเข้ามือ การซื้อขายต่างๆ ราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ อสังหาฯ มีเกณฑ์ได้เตรียมโอนอย่างสะดวกสบายใจ ที่ติดขัดจะคลี่คลาย จะได้ซื้อของถูกใจด้วย

สิ่งที่คุณต้องระวัง เป็นเรื่องผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือหัวหน้าเจ้านายที่มีความดื้อรั้นและคอนเซอร์เวทีฟ มักจะสร้างปัญหาแก่กัน ยากจะประสานความเข้าใจ ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างทำให้เกิดช่องว่างมากขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งที่น่าสนใจในระยะนี้ คุณจะมีเรื่องความต้องการส่วนตัว ที่อาจไม่ได้บอกใคร เป็นความลับกับตัวเอง หรือจะหมายถึงเรื่องทางรักๆ ใคร่ๆ ก็ได้ บางคนจะมีความโหยหาเรื่องอย่างว่าเป็นพิเศษ (แน่ะ)

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ อยากแสวงหาความก้าวหน้ามากกว่าเดิม

ดาวประจำตัวอยู่ในเรือนที่ 3 (สหัชชะ) เป็นสัญญาณกระตุ้นความรู้สึกนึกคิด ช่วงนี้จะมีสัญชาตญาณการรับรู้ที่ว่องไว และเด่นในการศึกษาเรียนรู้ การเดินทางระยะใกล้ มีการติดต่อสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์ ได้คอนเน็คชั่นใหม่ๆ ด้วย

แต่ในระยะนี้ จิตใจคุณอาจจะมีความรุ่มร้อนสักหน่อย นอกเหนือจากความกระตือรือร้นทางการงานแล้ว จะมีสิ่งก่อกวนอยู่มาก จะอยากทำนั่นทำนี่ หรือมีสิ่งที่ต้องการหลายอย่าง จะอยากแสวงหาความก้าวหน้ามากกว่าเดิม มีใจอยากไปต่างถิ่นต่างแดน เพียงแต่ว่าโอกาสยังไม่เด่นชัดนัก ทำให้ใจรุมๆ กึ่งกลุ้มกึ่งหวัง

ในส่วนของรายได้การเงิน ค่าใช้จ่ายหนักๆ ยังมีอยู่ตามปกติ เป็นเวลาที่ใครแกร่งใครอยู่ก็ว่าได้ ถ้าเป็นเจ้าของกิจการต้องพยายามรักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้ จะมีเหตุให้เสียค่าใช้จ่ายเกินประมาณการ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) 
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การตั้งสติจะมีความสำคัญ

ดาวประจำตัวจะโคจรในเรือนที่ 4 (พันธุ) ช่วงปลายสัปดาห์ จะมีการเปลี่ยนแปลงในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ความสัมพันธ์กับญาติผู้ใหญ่เพศหญิงจะมีความหมายมาก ต้องระวังความไม่เข้าใจ การกระทบกระทั่ง และวิธีคิดแปลกๆ ของญาติ การตั้งสติจะมีความสำคัญ เพื่อผ่านวันเหนื่อยๆ ไปให้ได้

ในส่วนของรายได้การเงิน จะมีเรื่องเสียเงินไม่หยุดหย่อน อันที่จริงดวงชะตาราศีนี้ยังมีข่าวดีอยู่ มีเงินก้อนเข้ามือมา ทว่าเมื่อรายจ่ายรอท่าอยู่เห็นๆ ก็ยากที่จะเก็บเงินได้อย่างมุ่งหวัง คนรอบข้างก็ทยอยกันตกงานเสียด้วย ยังไงก็ต้องประคองตัวไปให้ดีที่สุด

สิ่งที่คุณควรระวัง ดาวมรณะเข้ามาอยู่ในเรือนการเงิน เตือนถึงการสูญเสียรั่วไหลที่ไม่จบง่าย อย่าได้ประมาทกับการเงินเป็นอันขาด หากได้เงินเข้ามือระวังอย่าให้กลายเป็นเบี้ยหัวแตก

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ถ้าเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่จะไปได้สวย

ดาวประจำตัวเป็นดาวเกษตรในสัปดาห์นี้ หมายถึงการอยู่ในที่ๆ ตัวเองเป็นเจ้าของ จะเด่นในการร่วมหุ้นลงทุน มีความหวังกับรายได้ใหม่ๆ ได้โชคลาภ และมีโอกาสใกล้ชิดคนรู้ใจ ที่เคยคบหาดูท่าทีจะมีจังหวะลงเอยกันในไม่ช้า

ในเรื่องของการงาน สถานการณ์ช่วงนี้จะดีเป็นพิเศษ ถึงจะเหนื่อยกับความชุลมุนวุ่นวาย มีปัญหาเฉพาะหน้าให้ต้องแก้ไขมาก แต่ก็จะผ่านพ้นได้ด้วยดี กับเพื่อนร่วมงานจะไปกันได้ดี เจอคนพูดรู้เรื่อง ถ้าเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่จะไปได้สวยเชียวแหละ

แต่สิ่งที่คุณยังต้องระวัง คือดาวมรณะเข้ามาอยู่ในเรือนที่ 3 (สหัชชะ) การเดินทางมักขลุกขลัก คิดว่าเร็วกลับช้า เจอปัญหาดีเลย์ เปลี่ยนไฟลท์ หรือถ้าวางแผนเดินทางไกลอาจต้องยกเลิก ควรระวังภัยพิบัติทางธรรมชาติด้วย โดยเฉพาะที่มาทางอากาศ เช่น ภัยจากกระแสลม

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การวางแผนชีวิตให้ดีที่สุด

อดใจรออีกนิด ดาวพฤหัสที่ทับลัคน์อยู่จะโยกย้ายในอีกไม่นานนี้ แล้วจะเข้าไปส่งผลดีต่อชีวิตแทน เพียงแต่ว่าท่านก็ทำหน้าที่เป็นดาวอริด้วย จึงจะให้ได้ทั้งคุณและโทษ ต้องมีแรงฮึดเอาไว้ มุ่งมั่นทำในสิ่งดีๆ อย่าได้ขาด การใช้ศาสตร์และศิลป์ในการดำเนินชีวิต จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้

ในส่วนของรายได้การเงิน เด่นในเรื่องเงินสดย่อย เงินหมุน เงินจร แต่จะมีเหตุเสียค่าใช้จ่ายอยู่เนืองๆ มีเรื่องซ่อมบ้านซ่อมรถ ฝนตกน้ำรั่วซึม ฯลฯ พูดง่ายๆ ว่าปัญหาปลีกย่อยเข้ามาให้ต้องควักกระเป๋าเสมอ ไหนจะภาระเดิมๆ อีก

ประเด็นสำคัญของชาวราศีนี้ จึงเป็นการวางแผนชีวิตให้ดีที่สุด แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไป เพื่อรอวันที่อะไรๆ จะเปิดทางสว่างกว่านี้ กับคู่รักคู่ครองต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกันไป มีเรื่องทะเลาะกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดา แต่อย่าให้เรื่องเล็กลุกลามเป็นเรื่องใหญ่

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ต้องดูทางหนีทีไล่ให้ดี

ดาวประจำตัวอยู่ในเรือนที่ 9 (ศุภะ) เป็นระยะที่ส่งผลดีต่อคุณอย่างมาก เด่นในเรื่องความก้าวหน้าทางหน้าที่ตำแหน่ง การได้แบ็คอัพดี มีผู้ส่งเสริมเกื้อกูล เพียงแต่ช่วงนี้อาจมีเหตุได้เจอคนแปลกๆ ด้วย ถ้ามีญาติผู้ใหญ่พูดมากอาจต้องปล่อยท่านไป อะไรที่เป็นประโยชน์ก็รับเอาไว้ อะไรที่ใช้ไม่ได้ก็แค่รับฟัง

สำหรับรายได้การเงิน ยังมีทรัพย์สินรองรังอยู่ แต่ก็จะฝืดเคืองกว่าปกติ ไม่ว่าจะมีรายได้เท่าไหร่ รายจ่ายจะตีคู่ขนานขึ้นมา ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะมีปัญหาในสิ่งที่แก้ไขเองไม่ได้ เป็นเรื่องจากแนวนโยบาย หรือภาพรวมของเศรษฐกิจและสังคมการเมือง เอาเป็นว่าเป็นระยะที่ต้องดูทางหนีทีไล่ให้ดี

สำหรับความรักความสัมพันธ์ คนรักอาจจะขาดชีวิตชีวาไปบ้าง เรื่องทางเซ็กซ์ไลฟ์ไม่ค่อยสมหวัง แต่ถ้าใช้ความพยายามนิด ก็พอจะสะกิดกันได้

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) 
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ต้องมีความหวังกับอนาคต

ดาวประจำตัวของคุณ ทำมุมที่น่าสนใจกับดาวจันทร์ในช่วงต้นสัปดาห์ บุคคลเพศหญิงในชีวิตมักจะมีความเข้มแข็งขึ้นมามาก ไม่ว่าจะเป็นภรรยา คู่รัก ญาติพี่น้อง มารดา ถ้ามีปัญหากันคุณจึงมักจะเป็นฝ่ายแพ้ในระยะนี้ ส่วนถ้าตัวคุณเองก็เป็นผู้หญิงด้วย ก็จำเป็นต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้ก่อน การถอยให้เป็นคือการเล่นเกมที่ใช่

ในส่วนของรายได้การเงิน ก็ยังต้องระวังอยู่เช่นเคย เกือบๆ จะดี แต่ยังมีจุดรั่วไหล ภาระหนี้ต่างๆ ยังไม่อาจเคลียร์จบได้ในเร็วๆ นี้ แต่ก็ต้องมีความหวังกับอนาคตล่ะ

ส่วนที่ดีของคุณในช่วงนี้ คือการจัดการกับทรัพย์สินของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถ บ้าน ทรัพย์อสังหาฯ ต่างๆ จะมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของ และการตบแต่งรีโนเวทต่างๆ จะดำเนินไปได้ด้วยดี บางทีก็คือจะเสียเงินกับสิ่งเหล่านี้แหละ เพียงแต่ไม่ได้ไปไหน ก็กลายเป็นสินทรัพย์ของคุณ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังเรื่องการจัดเวลา

ดาวประจำตัวของคุณยังอยู่ในเรือนที่ 10 (กัมมะ) ส่งอิทธิพลตรงกับการทำงาน เพียงแต่ตอนนี้ดาวพฤหัสท่านยังอ่อนแอ จึงจะเข้าโหมดเดี๋ยวขยันเดี๋ยวขี้เกียจ งานนั้นชุกแน่นอน แต่ต้องระวังเรื่องการจัดเวลา งานนอกงานในมักจะมาสุมรุมเร้าชุลมุน คนช่วยจริงๆ ก็ไม่ค่อยมี แต่ก็นั่นล่ะ เรื่องการใช้จ่ายอย่าให้เซด เพราะยังแรงดีไม่มีตก คือจกกระเป๋าสตางค์ได้ตลอด

ประเด็นสำคัญในช่วงนี้ จึงเป็นเรื่องการควรต้องเก็บเงินเอาไว้บ้าง เผื่อทางหนีทีไล่ให้อนาคต ใช้หมดๆ จะเป็นภัยกับตัวเอง แม้รายได้คล่องมือแค่ไหนก็อย่าได้ประมาท

ในส่วนของบ้านเรือนครอบครัว จะมีความเข้าใจรักใคร่กันดีในหมู่ญาติพี่น้อง แต่ก็ต้องระวังปัญหาอารมณ์ของผู้สูงอายุที่ดูแลกันอยู่ คิดเสียว่าเป็นวาระของการทำบุญเกื้อกูลกัน ทำความดีกับพระในบ้านย่อมได้สิริมงคลเสมอ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ วาระการสิ้นสุดอาจใกล้เข้ามา

ดาวประจำตัวอยู่ในตำแหน่งที่ดี แต่กำลังเดินหน้าไปยังเรือนที่ 12 (วินาสน์) ปัญหาบางอย่างอาจไม่เกิดในตอนนี้ แต่ก็เหมือนมีระเบิดเวลารออยู่เงียบๆ ระวังความเครียด ความทุกข์ใจ ปัญหาสุขภาพที่จะเกิดได้จากมลพิษต่างๆ ตลอดจนเรื่องทางอารมณ์กับคู่รักคู่ครอง

ความสัมพันธ์ยังเป็นได้ทั้งปัญหาและแรงบันดาลใจ เจ้าชะตาราศีนี้ที่ได้คู่ดี มีคนเคียงบ่าเคียงไหล่ ขอให้รักษากันไว้นานๆ ส่วนคนที่มีปัญหากันตลอด เตือนว่าวาระการสิ้นสุดอาจใกล้เข้ามา อยู่ที่ว่าใครจะหมดใจ ใครจะไปก่อน เท่านั้นเอง

สำหรับเรื่องทรัพย์อสังหาฯ ถ้าอยากซื้อบ้านซื้อรถให้รอหน่อย การเงินยังไม่นิ่งดี ไม่เหมาะจะสร้างหนี้ใหม่ๆ การขอสินเชื่อใดๆ มักจะติดขัดมาก รักษาเครดิตตัวเองไว้ด้วย

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การได้คู่หุ้นส่วนเหมาะสมดี

ดาวประจำตัวอยู่ในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) สัมพันธ์ความรักความใคร่ การได้คู่หุ้นส่วนเหมาะสมดี คู่รักจะมีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน พึ่งพาอาศัยกันได้ แต่ให้ระวังหลังจากนี้ เรื่องเล็กน้อยก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ อย่าให้เรื่องการนอกใจ การมีมือที่สามเข้ามาแทรก รอยร้าวเล็กๆ จะกลายเป็นช่องโหว่กระแทกชีวิตพังได้

ในส่วนของรายได้การเงิน จะหาเงินได้คล่องดีไม่น้อย แต่ค่าใช้จ่ายหนักๆ ยังมีเสมอ หาเท่าไหร่ก็เหมือนหายวับๆ แต่การจะรักษาเงินเก็บเงินออมให้ได้ อาจต้องใช้วิธีเก็บงบลับส่วนตัว หาวิธีเซฟเอา ไม่เช่นนั้นจะเจอการเบียดเบียนหลายทาง

สิ่งที่ควรระวังอีกนิด คือปัญหาสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ ภาวะฮอร์โมนแปรปรวนเปลี่ยนแปลง อาจมีอาการเหนื่อยง่าย มึนหัว ไม่ค่อยปลอดโปร่งแจ่มใส พยายามพักผ่อนให้มากที่สุด

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย..)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ มีเกณฑ์ได้เสียหนักๆ

ดาวประจำตัวของคุณกำลังเดินหน้าเข้าหาเรือนมรณะ เป็นสัญญาณเตือนถึงการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างหลังจากนี้ ทั้งที่พอคาดคะเนได้ และสิ่งที่ไม่คาดฝัน อีกทั้งดาวมฤตยู (0) ยังส่งอยู่ในเรือนการเงิน มีเกณฑ์ได้เสียหนักๆ บางคนจะได้ย้ายบ้าน ย้ายงาน เปลี่ยนแปลงทำเลที่อยู่อาศัย มีเหตุให้ต้องเตรียมรับมือเร็วๆ นี้

ในส่วนของความรักความใคร่ ยังต้องอดทนกันไป ที่ไม่สมใจต่อกันอีกไม่นานจะมีทางไป เพียงแต่ถ้ายังไม่หมดวิบากกรรมจริงก็จะยังตัดกันไม่ได้ บางคนจะได้ใช้หนี้เวรกับบางคนที่ผ่านมาในชีวิต จนกว่าจะถึงเวลาฟ้าเปิดจริงๆ

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจ คุณจะได้ตัดสินใจใหม่อีกครั้งกับเรื่องหน้าที่การงาน การเข้ารับตำแหน่ง หรือการสมัครงานใหม่ใดๆ ทิศทางจะเป็นอย่างไรอยู่ที่ใจคุณเองล้วนๆ

แชร์บทความนี้

ดูดวงฟรี 1 คำถาม กับหมอดูพันทิปชื่อดัง แอดไลน์

บทความดูดวงแม่นๆ ทุกวัน กดไลค์